Chuyên mục tin
Hot! Chia sẻ

Cách chia HDD cho laptop cho win7 và vista

Ngày cập nhật: 9/4/2011 7:33:00 PM
Vì nhiều laptop khi chia HDD trong Disk Manarement không được dung lượng theo ý muốn
mình đưa bài hướng dẫn để anh em tham khảo nhé,
Các bạn muốn chia theo dung lượng ming muốn theo ý mình thì dùng huớng dẫn này nhé 

Hướng dẫn chia ổ cứng cho mọi laptop

Các bạn dung phần mềm arconis suite tải về tại đây
Tải về rồi các bạn cài đặt phần mềm chia ổ có CDkey đi cùng rồi nhé, cài đặt xong khởi động lại máy tính,
Tại Desktop có biểu tượng của arconis suite vừa cài đặt xong.
Click dúp vào phần mềm đó ra hình


Các bạn lưu ý đây là hướng đẫn trên máy của em, với tất cả các laptop mới bung win thì chỉ có 1 phân vùng chạy win và 1 phân vùng Recovery.

Chọn Manual Mode 


Các bạn muốn thu hẹp 1 phân vùng nào đó thì chuột phải vào chính phân vùng đó chọn Resize 
VD này chỉ là minh họa 1 ổ cứng trên máy của em nhé.
Với các laptop mới thì các bạn chọn chuột phải vào phân vùng cần chia thêm ở rồi chọn Resize ( là Ổ C của các bạn nhé)


Tiếp 


Các bạn đặt chuột tại mũi tên 2 chiều sẽ ra mũi tên 2 chiều bạn kéo về bên trái theo dung lượng bạn muốn chia ra và nhả chuột (bước này rất đơn giản có thể kéo đi kéo lại theo ý chủ nhân).

Được hình này 


Tại phân vùng trống ở trên là phân vùng vừa được làm tại bước trên thừa ra chọn OK được hình tiếp theo nhé


Tại phân vùng tróng mầu xanh bạn có thể tạo thêm 1 ổ nữa hay nối tiếp vào phân vùng bên cạnh (chỉ nối vào được phân vùng bên cạnh nhé).

Bướng này là laptop mới chưa chia ổ cứng .Em hướng dẫn cách tạo mới trước(Với laptop mới thì bạn phải tạo mới chứ không gộp được vào ổ khác) rồi hướng dẫn cách gộp vào phân vùng bên cạnh.

Tại phân vùng trống mầu Xanh chuột phải chọn Create Partition
Ra hình này .


Tại hình này các bạn lại có thể đưa chuột vào mép phân vùng bên phải khi chuột hiện mũi tên 2 chiều bạn lại có thể kéo sang trái một dung lượng mà bạn nhìn thấy ngay .bạn kéo 1 dung lượng nhất định rồi chọn OK, bạn lại được 1 phân vùng nữa khi bạn làm sẽ thấy , và tại phân vùng trống nữa bạn lại chọn Create Partition là bạn lại được thêm 1 ổ nữa.

Các bạn làm theo hướng dẫn hình nhé chọn OK được 1 phân vùng ổ cứng mới .


Bước này với máy đang sử dụng đã có phân vùng rồi. Nếu bạn muốn gộp vào phân vùng bên cạnh thì làm thêo được này, quá trình cũng chỉ nặp đi nặp lại các bước giống nhau, với tất cả các ổ đều như vậy thu hẹp ổ này thì gộp vào ổ ngay bên cạnh.

Như hình này 
Chuột phải vào ổ bên cạnh (VD: lá ổ DATA) chọn Resize được hình này Tại phân vùng có thanh gang đen là phân vùng trống bạn lại đưa chuột vào giáp danh 2 phân vùng khi chuột hiện mũi tên 2 chiều thì bạn kéo chuột hết về bên trái đến hết phân vùng đó thì nhả chuột ra. Chọn OK 

Được hình này


Như vậy là bạn đã gộp được phân vùng trống mầu xanh vào ổ DATA.

Thao tác với phần mềm chia ở này rất đơn giản, các bạ đọc và làm theo hướng dẫn còn chưa hiểu thị lien hệ qua điện thoại để hướng đẫn trược tiếp thêm. 


Sau khi làm hết tất cả các bước trên bạn nhấn vào lá CỜ để hoàn thành đợi máy khởi động lại mất khoảng 15 phút là xong
(yeulaptop.com)

Ở đâu bán trả góp máy tính xách tay uy tín O dau ban may tinh xach tay tra gop uy tin , mua trả góp laptop ở đâu rẻ nhấtmua tra gop laptop o dau re nhat ,  Bán trả góp máy tính xách tay giá rẻ nhất,  Mua may tinh xach tay tra gop gia re nhat ,  Mua trả góp máy tính xách tay ở Hà NộiBán máy tính xách tay trả góp ở Hà Nội , Trả góp máy tính xách tayMay tinh xach tay tra gop  mua laptop trả góp ở đâu tốt nhấtmua tra gop laptop o dau tot nhat , Mua trả góp laptop giá rẻBán laptop trả góp giá rẻ ,  Mua laptop trả góp ở Hà NộiBán trả góp laptop ở Hà Nội Trả góp laptop cho sinh viên , Tra gop laptop cho sinh vien , Mua laptop trả góp ở đâu uy tín bảo đảm , Mua trả góp laptop ở đâu bảo đảm uy tín