Chuyên mục tin
Hot! Chia sẻ

So sánh card Intel® HD Graphics và ATI Mobility Radeon(TM) HD 5470 - 1GB

Ngày cập nhật: 8/31/2011 9:22:00 AM
Đôi điều về Intel(R) HD Graphics

- Intel (R) HD Graphics là dòng card onboard tân tiến bậc nhất trong tất cả các card onboard, vì nó được tích hợp bên trong hệ thống Core i. Sức mạnh của nó là vượt xa so với những card onboard đời trước của Intel.
- Intel ® HD tuyệt vời cung cấp hiệu năng đồ họa trực quan cho hình ảnh sắc nét hơn, màu sắc phong phú hơn, và video và âm thanh sống động như thật. Xem phim và video Internet trong định nghĩa cao, chơi game phổ biến, và nhận được hỗ trợ đầy đủ cho Microsoft * Windows * 7. Không cần cho thêm một add-in card đồ họa - đồ họa đầy đủ và hỗ trợ phương tiện truyền thông đã được xây dựng trong. Card đồ họa Intel ® HD có sẵn trên các mô hình lựa chọn của năm 2010 tất cả các mới-Intel ® Core ™ gia đình xử lý.
- Intel HD Graphics là chip đồ họa HD4500 65nm tích hợp ở các chipset G43/45 chỉ khác chỗ giờ nó đc cải tiến lên 45nm và tích hợp trong các bộ xử lý I3/I5. Nhờ đó nó có lợi thế giao tiếp trực tiếp với CPU không bị cản trở băng thông giao tiếp và tích hợp thêm công nghệ tự động tăng tốc như CPU nên hiệu năng tăng lên gấp rưỡi so với HD4500 trong chipset.
Còn so với card rời thì đa số là yếu hơn, Intel HD Graphics chỉ khoảng 50% so với các chip thông dụng của ATI và Nvidia.

- Sự khác nhau chủ yếu giữa Intel(R) HD Graphics và ATI Mobility Radeon(TM) HD 5470 là khả năng xử lý đồ họa. ATI Mobility Radeon(TM) HD 5470 là card rời chuyên xử lý đồ họa của Ati, bởi vì chuyên cho tác vụ đồ họa nên tất nhiên sẽ tốt hơn Intel(R) HD Graphics tích hợp trong CPU. Khi sử dụng với các tác vụ bình thường như lướt web, xem phim, word, excel, ... thì khó mà nhận ra sự khác biệt, nhưng với các tác vụ đòi hỏi đồ họa cao, ví dụ các game cần đồ họa cao thì sự khác biệt khá rõ, nhiều khi Intel(R) HD Graphics không chạy nổi hay bị tóp màn hình, ... Nên nếu có nhu cầu cho đồ họa thì tốt nhất nên chọn ATI Mobility Radeon(TM) HD 5470.
- ATI Mobility Radeon(TM) HD 5470 sử dụng kỹ thuật 45nm, hỗ trợ DirectX 11, Shader 5.0, bus 64 bit. Đây là card đồ họa tầm trung thông dụng rất khá của Ati.

Intel(R) HD Graphics không có Bus bộ nhớ riêng mà sử dụng bus chung của RAM hệ thống, còn ATI Mobility Radeon(TM) HD 5470 - 1GB thì có bus bộ nhớ độc lập (hình như >800 MHz, tùy từng hãng sản xuất)

http://www.notebookcheck.net/ATI-Mob...0.23698.0.html

Intel(R) HD Graphics được cái là máy chạy mát hơn, pin lâu hơn và giá cũng rẻ hơn.